.::Trang Thông Tin Điện Tử Sở Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn::.
TIN TỨC SỰ KIỆN

Hội thảo giải pháp tái cơ cấu ngành hàng vịt (25/07/2015)
Ngày 24/7/2015, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tổ chức Hội thảo “Giải pháp tài cơ cấu ngành hàng vịt”. Tham dự hội thảo có ông Như Văn Cẩn- Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, đại diện Sở Công thương, Cục chăn nuôi, Phòng Nông nghiệp các huyện thị, các doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, kinh doanh vịt và có trên 100 nông dân tham dự.

CHÍNH SÁCH NÔNG NGHIỆP

Phân công cơ quan kiểm tra lĩnh vực kinh doanh, sản xuất nông nghiệp (07/07/2015)
Ngày 06/7, Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành quyết định phân công, phân cấp cơ quan thực hiện kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh vật tư nông nghiệp và kiểm tra, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm; cơ quan quản lý đối với các cơ sở sản xuất ban đầu nhỏ lẻ.

PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

Đại hội thành lập Hợp tác xã Thủy sản và Dịch vụ Châu Thành (29/06/2015)
Sáng 26/6/2015, tại hội trường UBND xã An Nhơn, huyện Châu Thành đã diễn ra Đại hội thành lập hợp tác xã Thủy sản và Dịch vụ Châu Thành. Đến tham dự đại hội có đồng chí Đoàn Trí Vững- Phó Giám đốc Sở NN & PTNT, Liên Minh Hợp tác xã, Hiệp hội Thủy sản Đồng Tháp, Phòng Nông nghiệp huyện, phòng Kế hoạch – Tài chính huyện, lãnh đạo các ban, ngành liên quan và lãnh đạo xã An Nhơn.

MÔ HÌNH SẢN XUẤT HIỆU QUẢ

“Vua” nuôi cá lăng nha trên sông Tiền (13/07/2015)
Được lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hồng Ngự giới thiệu, chúng tôi đến thăm “vương quốc” cá lăng nha của anh Trương Văn Điền – người được mệnh danh là “vua” nuôi loài cá này trên sông Tiền, bởi không chỉ nuôi cá thịt mà anh còn thành công trong việc nhân giống.

KIẾN THỨC NHÀ NÔNG

Phòng, chống bệnh vàng lá, thối rễ trên cây cam, quýt (08/07/2015)
Những năm gần đây, cây cam, quýt tại huyện Lai Vung gặp phải bệnh vàng lá, thối rễ làm ảnh hưởng nhiều đến năng suất. Để cây cam, quýt phát triển được an toàn và bền vững, bà con nông dân phải có biện pháp quản lý và phòng ngừa tốt đối tượng dịch hại nguy hiểm này.

Liên kết website:
Số lượt truy cập:
Từ đến
Tên đăng nhập:
Mật khẩu: